Thành lập hộ kinh doanh tại Quận Cầu Giấy
0:00 01-11-2016

Thành lập hộ kinh doanh tại Quận Cầu Giấy

          Cầu Giấy là một quận thuộc  Hà Nội. Cầu Giấy là cái nôi của văn hiến và nghề cổ truyền như làm lụa, dệt, làm giấy. Do đó, hộ kinh doanh tại quận Cầu Giấy phát triển mạnh, ngày càng nhiều hộ kinh doanh được thành lập tại đây

          Bạn cũng muốn thành lập hộ kinh doanh tại Quận Cầu Giấy? Hãy đến với Valaw- chúng tôi với nhiều năm kinh nghiệm về thành lập hộ kinh doanh sẽ tư vấn cho bạn về thủ tục, trình tự để thành lập hộ kinh doanh nhanh gọn và rẻ nhất

Thành lập hộ kinh doanh tại Quận Cầu Giấy

Trình tự thực hiện thành lập hộ kinh doanh tại quận Cầu Giấy

   Bước 1:Tổ chức, cá nhân hoàn thiện hồ sơ theo hướng dẫn.

   Bước 2:Bộ phận Tiếp nhận và trả kết quả thuộc văn phòng UBND cấp huyện tiếp nhận hồ sơ và chuyển sang Bộ phận đăng ký kinh doanh thuộc Phòng Tài chính kế hoạch.

   Bước 3:Chuyên viên theo dõi kiểm tra hồ sơ, kiểm tra thực tế (nếu thuộc ngành nghề cần kiểm tra theo qui định). Yêu cầu bổ sung hồ sơ nếu chưa đầy đủ hợp lệ.

   Bước 4:Chuyên viên xử lý hồ sơ, trình lãnh đạo phòng ký chuyển lãnh đạo UBND cấp huyện ký và chuyển Giấy chứng nhận Đăng ký kinh doanh cho Bộ phận Tiếp nhận và trả kết quả để trả cho hộ kinh doanh.

 

Thành phần hồ sơ (01 bộ) bao gồm:

Giấy đề nghị đăng ký hộ kinh doanh.

    Danh sách cá nhân góp vốn thành lập hộ kinh doanh.

    Bản sao Giấy chứng minh nhân dân của các cá nhân tham gia hộ kinh doanh hoặc người đại diện hộ gia đình.

    Biên bản họp nhóm cá nhân về việc thành lập hộ kinh doanh đối với trường hợp hộ kinh doanh do một nhóm cá nhân thành lập.

    Đối với những ngành, nghề phải có chứng chỉ hành nghề, thì phải có bản sao hợp lệ chứng chỉ hành nghề của cá nhân hoặc đại diện hộ gia đình.

    Đối với những ngành, nghề phải có vốn pháp định thì phải có bản sao hợp lệ văn bản xác nhận vốn pháp định của cơ quan, tổ chức có thẩm quyền.

   Trường hợp thuê, mượn địa điểm kinh doanh thì xuất trình thêm Giấy thoả thuận thuê, mượn hoặc hợp đồng thuê, mượn mặt bằng kinh doanh đã được công chứng hoặc chứng thực.

   Trường hợp giấy thỏa thuận thuê, mượn hoặc hợp đồng thuê, mượn mặt bằng không công chứng hoặc chứng thực thì xuất trình giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và nhà ở gắn liền với đất của bên cho thuê, mượn mặt bằng.

   Đối với hộ kinh doanh buôn chuyến, kinh doanh lưu động thì phải chọn một địa điểm cố định để đăng ký hộ kinh doanh. Hộ kinh doanh buôn chuyến, kinh doanh lưu động được phép đăng ký kinh doanh ngoài địa điểm đã đăng ký với với cơ quan đăng ký kinh doanh nhưng phải thông báo cho cơ quan thuế, cơ quan quản lý thị trường nơi đăng ký trụ sở và nơi tiến hành hoạt động kinh doanh.

Thời hạn giải quyết (tối đa):03 ngày làm việc kể từ ngày nhận hồ sơ.

Phí, lệ phí: 30.000 đồng

Kết quả thực hiện thủ tục: Giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh

 

Thành lập hộ kinh doanh tại Quận Cầu Giấy, thanh lap ho kinh doanh tai quan Cau Giay, thanh lap ho kinh doanh tai Ha Noi, thành lập hộ kinh doannh tại Hà Nội,

1 Xin chào, bạn cần hỗ trợ?