Thủ tục kết hôn với người nước ngoài tại nước ngoài
0:00 24-08-2016

Thủ tục kết hôn với người nước ngoài tại nước ngoài 

Theo Điều 126 Luật hôn nhân và gia đình năm 2014 quy định về kết hôn có yếu tố nước ngoài

"1. Trong việc kết hôn giữa công dân Việt Nam với người nước ngoài, mỗi bên phải tuân theo pháp luật của nước mình về điều kiện kết hôn; nếu việc kết hôn được tiến hành tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền của Việt Nam thì người nước ngoài còn phải tuân theo các quy định của Luật này về điều kiện kết hôn.

Thủ tục kết hôn với người nước ngoài tại nước ngoài

2. Việc kết hôn giữa những người nước ngoài thường trú ở Việt Nam tại cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam phải tuân theo các quy định của Luật này về điều kiện kết hôn."

Do đó, để đăng ký kết hôn tại Singapore, bạn cần phải căn cứ vào pháp luật Việt Nam, pháp luật tại Singapore về việc thực hiện thủ tục đăng ký kết hôn.

Đối với Việt Nam, pháp luật Việt Nam quy định về việc đăng ký kết hôn tại nước ngoài theo Điều 53 Luật Hộ tịch năm 2014 như sau:

"1. Cơ quan đại diện thực hiện đăng ký các việc hộ tịch cho công dân Việt Nam cư trú ở nước ngoài, nếu việc đăng ký đó không trái pháp luật của nước tiếp nhận và điều ước quốc tế mà Việt Nam là thành viên.

2. Bộ Ngoại giao phối hợp với Bộ Tư pháp hướng dẫn về thẩm quyền, thủ tục đăng ký hộ tịch, việc cấp bản sao trích lục hộ tịch cho công dân Việt Nam cư trú ở nước ngoài tại Cơ quan đại diện."

Theo quy định trên, bạn có thể tiến hành việc đăng ký kết hôn tại Cơ quan đại diện của Việt Nam đặt tại nước mà bạn muốn tiến hành thủ tục đăng kí kết hôn.

Hy vọng sự tư vấn của chúng tôi đã giải đáp được thắc mắc của bạn!

Khi cần tư vấn hỗ trợ hãy tìm đến chúng tôi:

VALAW

Địa chỉ : Tầng 6 Số 3 Vũ Phạm Hàm, Yên Hòa, Cầu Giấy, TP. Hà Nội

Điện thoại : 09.345.966.36

Email: CEO.valaw@gmail.com

Website: valaw.vn

 

Thủ tục kết hôn với người nước ngoài tại nước ngoài, thu tuc ket hon voi nguoi nuoc ngoai tai nuoc ngoai, kết hôn với người nước ngoài, ket hon voi nguoi nuoc ngoai, hôn nhân, hon nhan,

1 Xin chào, bạn cần hỗ trợ?