Những đối tượng nào phải tiến hành đăng ký website cung cấp dịch vụ thương mại điện tử
0:00 21-10-2016

NHỮNG ĐỐI TƯỢNG NÀO PHẢI TIẾN HÀNH ĐĂNG KÝ WEBSITE CUNG CẤP DỊCH VỤ THƯƠNG MẠI ĐIỆN TỬ?

Hỏi: Tôi mở một địa chỉ web bán hàng đồ da (giày da, thắt lưng, cặp da,…). Mọi quá trình đặt hàng, mua hàng đều được thực hiện online. Các cá nhân khác có thể đăng bán hàng trên web này và thực hiện trả phí. Vậy tôi có phải đăng ký website này không và thực hiện ở đâu và chi phí đăng ký là bao nhiêu?

Trả lời: Trước hết tư vấn Luật VALAW xin cảm ơn bạn đã gửi thắc mắc tới cho chúng tôi, chúng tôi xin giải đáp thắc mắc của bạn như sau:

Đối tượng đăng ký là thương nhân hoặc tổ chức hoạt động trong lĩnh vực xúc tiến thương mại hoặc hỗ trợ doanh nghiệp, có website thương mại điện tử trên đó cung cấp ít nhất một trong các dịch vụ sau:

1. Dịch vụ sàn giao dịch thương mại điện tử.

2. Dịch vụ khuyến mại trực tuyến.

3. Dịch vụ đấu giá trực tuyến.

Bạn mở một địa chỉ web bán hàng đồ da (giày da, thắt lưng, cặp da,…) và cho phép các cá nhân khác có thể đăng bán hàng trên web này và thực hiện trả phí tức là đã thực hiện cung cấp dịch vụ sàn giao dịch thương mại điện tử. Vậy nên bạn phải tiến hành thủ tục đăng ký website cung cấp dịch vụ thương mại.

Đăng ký website cung cấp dịch vụ thương mại điện tử ở đâu?

Việc tiếp nhận, xử lý hồ sơ đăng ký website cung cấp dịch vụ thương mại điện tử được Bộ Công Thương thực hiện trực tuyến tại Cổng thông tin Quản lý hoạt động thương mại điện tử tại địa chỉ www.online.gov.vn.

Bạn đăng nhập vào và thực hiện việc đăng ký theo hướng dẫn.

Chi phí đăng ký website cung cấp dịch vụ thương mại điện tử là bao nhiêu?

Việc đăng ký này là hoàn toàn miễn phí.

Hy vọng sự tư vấn của chúng tôi đã giải đáp được thắc mắc của bạn!

 

Những đối tượng nào phải tiến hành đăng ký website cung cấp dịch vụ thương mại điện tử, nhung doi tuong nao phai tien hanh dang ky website cung cap dich vu thuong mai dien tu,

1 Xin chào, bạn cần hỗ trợ?