Website thương mại điện tử là gì? Đối tượng nào cần phải thông báo website thương mại điện tử bán hàng
0:00 21-10-2016

WEBSITE THƯƠNG MẠI ĐIỆN TỬ LÀ GÌ? ĐỐI TƯỢNG NÀO CẦN PHẢI THÔNG BÁO WEBSITE THƯƠNG MẠI ĐIỆN TỬ BÁN HÀNG?

Website thương mại điện tử là gì? Đối tượng nào cần phải thông báo website thương mại điện tử bán hàng

Hỏi: Công ty tôi có kinh doanh buôn bán mặt hàng điện tử, điện lạnh và đồ gia dụng. Hiện nay, do muốn mở rộng kinh doanh, thu hút khách hàng, công ty có lập một website bán hàng trên mạng. Vậy tôi có phải thông báo gì khi mở website bán hàng online này hay không?

Trả lời: Trước hết tư vấn Luật VALAW xin cảm ơn bạn đã gửi thắc mắc tới cho chúng tôi, chúng tôi xin giải đáp thắc mắc của bạn như sau:

Trường hợp của bạn là mở shop bán hàng online hay còn gọi là website thương mại điện tử bán hàng. Theo nghị định 52/2013/NĐ-CP về thương mại điện tử và Thông tư 47/2014/TT-BCT quy định về quản lý website thương mại điện tử bán hàng:

Website thương mại điện tử là trang thông tin điện tử được thiết lập để phục vụ một phần hoặc toàn bộ quy trình của hoạt động mua bán hàng hóa hay cung ứng dịch vụ, từ trưng bày giới thiệu hàng hóa, dịch vụ đến giao kết hợp đồng, cung ứng dịch vụ, thanh toán và dịch vụ sau bán hàng.

Các đối tượng thông báo website thương mại điện tử bán hàng bao gồm:

- Thương nhân.

- Tổ chức mà trong chức năng, nhiệm vụ có bao gồm việc tổ chức hoạt động bán hàng hóa, cung ứng dịch vụ hoặc tiến hành các hoạt động thương mại điện tử.

- Cá nhân đã được cấp mã số thuế cá nhân và không thuộc đối tượng phải đăng ký kinh doanh theo quy định pháp luật về đăng ký kinh doanh.

Công ty của bạn lập website để quảng cáo và buôn bán mặt hàng đồ gia dụng, điện tử điện lạnh nên thuộc trường hợp phải thông báo website thương mại điện tử theo quy định pháp luật.

Hy vọng sự tư vấn của chúng tôi đã giải đáp được thắc mắc của bạn!

Website thương mại điện tử là gì? Đối tượng nào cần phải thông báo website thương mại điện tử bán hàng, website thuong mai dien tu la gi? Doi tuong nao can phai thong bao website thuong mai dien tu ban hang,

1 Xin chào, bạn cần hỗ trợ?