ĐIỀU KIỆN THÀNH LẬP DOANH NGHIỆP
9:50 10-08-2016

ĐIỀU KIỆN THÀNH LẬP DOANH NGHIỆP

            Các tổ chức, cá nhân khi tiến hành thành lập doanh nghiệp cần đáp ứng những điều kiện sau:

1. Điều kiện về chủ thể.

Tổ chức cá nhân tham gia doanh nghệp phải có đầy đủ năng lực hành vi dân sự và không thuộc đối tượng bị nhà nước cấm thành lập hoặc tham gia doanh nghiệp qui định tại khoản 2 Điều 18 Luật doanh nghiệp 2014 theo đúng hồ sơ thủ tục đăng ký thành lập doanh nghiệp.

2. Điều kiện về vốn.

Vốn là cơ sở vật chất quan trọng nhất giúp cho doanh nghiệp có thể tồn tại và phát triển. Nếu ví doanh nghiệp là một cơ thể sống thì vốn chính là lượng máu trong cơ thể ấy, nguồn vốn có dồi dào thì cơ thể mới khỏe mạnh, phát triển chống lại được bệnh tật và ngược lại. Tài sản góp vốn có thể là tiền Việt Nam, ngoại tệ tự do chuyển đổi, vàng, giá trị quyền sử dụng đất, giá trị quyền sở hữu trí tuệ, công nghệ, bí quyết kỹ thuật, các tài sản khác.

            Vốn đầu tư thành lập doanh nghiệp phải phù hợp với lĩnh vực, ngành nghề và quy mô kinh doanh của doanh nghiệp. Đối với doanh nghiệp có kinh doanh ngành nghề cần vốn pháp định thì vốn đầu tư ban đầu không thấp hơn mức vốn pháp định này.

3. Điều kiện về ngành nghề kinh doanh.

Ngành nghề mà doanh nghiệp đăng ký kinh doanh không bị pháp luật cấm kinh doanh, trường hợp doanh nghiệp đăng ký kinh doanh những ngành nghề theo quy định của pháp luật phải có chứng chỉ hành nghề thì chủ sở hữu doanh nghiệp (đối với doanh nghiệp tư nhân), các thành viên hợp danh (đối với công ty hợp danh), người quản lý, điều hành doanh nghiệp đối với (Công ty TNHH, công ty cổ phần) phải có chứng chỉ hành nghề. Việc pháp luật qui định chứng chỉ hành nghề để nhằm bảo vệ quyền lợi của khách hàng trong những trường hợp cần thiết đồng thời đảm bảo sự quản lý của Nhà nước đối với các ngành nghề kinh doanh trong nền kinh tế quốc dân để có chính sách phát triển kinh tế hợp lý.

Theo Luật Đầu tư 2014, ngành, nghề đầu tư kinh doanh có điều kiện và điều kiện đầu tư kinh doanh đối với ngành, nghề đó phải được đăng tải trên Cổng thông tin đăng ký doanh nghiệp quốc gia tại địa chỉ https://dangkykinhdoanh.gov.vn.

4. Tên doanh nghiệp

Tên doanh nghiệp được đặt không trùng hoặc gây nhầm lẫn với doanh nghiệpkhác đã được đăng ký. Đồng thời tên doanh nghiệp phải bảo đảm ít nhất có hai thành tố: Loại hình doanh nghiệp và tên riêng.

ĐIỀU KIỆN THÀNH LẬP DOANH NGHIỆP

5. Có trụ sở thuộc quyền sử dụng hợp pháp

Trong đó doanh nghiệp phải đảm bảo Trụ sở chính của doanh nghiệp là địa điểm liên lạc của doanh nghiệp trên lãnh thổ Việt Nam, có địa chỉ được xác định gồm số nhà, ngách, hẻm, ngõ phố, phố, đường hoặc thôn, xóm, ấp, xã, phường, thị trấn, huyện, quận, thị xã, thành phố thuộc tỉnh, tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương; số điện thoại, số fax và thư điện tử (nếu có).

6. Có hồ sơ đăng ký kinh doanh hợp lệ.

7. Thành viên sáng lập:

- DN TNHH 1 thành viên được thành lập bởi chủ sở hữu là một cá nhân hoặc một tổ chức

- DN TNHH 2 thành viên trở lên được thành lập bởi tối thiểu là 2 thành viên và tối đa là 50 thành viên.

- DN Cổ phần được thành lập bởi tối thiểu 3 cổ đông sáng lập.

- DN tư nhân được thành lập bởi một cá nhân

- DN Hợp danh được thành lập bởi ít nhất là 2 thành viên hợp danh (có thể có thành viên góp vốn).

8. Nộp đầy đủ lệ phí đăng ký kinh doanh là bước cuối cùng để đủ những điều kiện thành lập doanh nghiệp

Khi cần tư vấn hỗ trợ hãy tìm đến chúng tôi:

Công ty luật TNHH Việt Nga - VALAW

Địa chỉ : Tầng 6 Số 3 Vũ Phạm Hàm, Yên Hòa, Cầu Giấy, TP. Hà Nội

Điện thoại : 09.345.966.36

Email: CEO.valaw@gmail.com

Website: valaw.vn

 

ĐIỀU KIỆN THÀNH LẬP DOANH NGHIỆP, dieu kien thanh lap doanh nghiep, thanh lap doanh nghiep, thành lập doanh nghiệp, thanh lap doanh nghiep tron goi tai Ha Noi, thành lập doanh nghiệp trọn gói tại Hà Nội,