Hồ sơ đăng ký sàn giao dịch thương mại điện tử gồm những gì
0:00 21-10-2016

HỒ SƠ ĐĂNG KÝ SÀN GIAO DỊCH THƯƠNG MẠI ĐIỆN TỬ GỒM NHỮNG GÌ?

Hồ sơ đăng ký sàn giao dịch thương mại điện tử gồm những gì

Hỏi: Công ty tôi là công ty TNHH kinh doanh về lĩnh vực bán buôn ô tô và xe có động cơ khác. Công ty lập một website cho phép các cá nhân, tổ chức khác đăng ký thành viên để đăng tin bán các sản phẩm ô tô, xe các loại. Vậy xin hỏi công ty tôi có phải đăng ký với cơ quan nhà nước hay không và nếu có thì hồ sơ cần chuẩn bị bao gồm những gì?

Trả lời: Trước hết tư vấn Luật VALAW xin cảm ơn bạn đã gửi thắc mắc tới cho chúng tôi, chúng tôi xin giải đáp thắc mắc của bạn như sau:

Trường hợp của công ty bạn lập website cho phép các cá nhân, tổ chức khác đăng ký thành viên để đăng tin bán các sản phẩm ô tô, xe các loại nên phải làm thủ tục đăng ký sàn giao dịch thương mại điện tử theo quy định tại Nghị định 52/2013/NĐ-CP về thương mại điện tử và Thông tư 47/2014/TT-BCT quy định về quản lý website thương mại điện tử bán hàng.

Theo đó, bạn phải chuẩn bị hồ sơ đăng ký sàn giao dịch thương mại điện tử bao gồm:

- Đơn đăng ký website cung cấp dịch vụ thương mại điện tử (bản scan).

- Bản sao từ sổ gốc hoặc bản sao có chứng thực hoặc bản sao xuất trình kèm bản chính để đối chiếu Quyết định thành lập (đối với tổ chức), Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp hoặc Giấy chứng nhận đầu tư (đối với thương nhân) (bản scan).

- Đề án cung cấp dịch vụ

- Quy chế quản lý hoạt động của website cung cấp dịch vụ thương mại điện tử (có thể up bản mềm)

- Mẫu hợp đồng dịch vụ hoặc thỏa thuận hợp tác giữa thương nhân, tổ chức sở hữu website cung cấp dịch vụ thương mại điện tử với thương nhân, tổ chức, cá nhân tham gia mua bán hàng hóa, cung ứng dịch vụ trên website đó (bản scan).

- Các điều kiện giao dịch chung áp dụng cho hoạt động mua bán hàng hóa, cung ứng dịch vụ trên website (nếu có).

Hy vọng sự tư vấn của chúng tôi đã giải đáp được thắc mắc của bạn!

 

 

Hồ sơ đăng ký sàn giao dịch thương mại điện tử gồm những gì, ho so dang ky san giao dich thuong mai dien tu gom nhung gi,

1 Xin chào, bạn cần hỗ trợ?