XIN GIẤY PHÉP VỆ SINH AN TOÀN THỰC PHẨM
0:00 14-02-2017

 

XIN GIẤY PHÉP VỆ SINH AN TOÀN THỰC PHẨM

 

        Với kinh nghiệm nhiều năm tư vấn thủ tục và tư vấn điều kiện cho doanh nghiệp xin cấp phép Giấy chứng nhận an toàn thực phẩm (Giấy chứng nhận ATVSTP) cho cơ sở, doanh nghiệp của quý khác. Với thời gian nhanh chóng  kể từ ngày hồ sơ hợp lệ. Quý khách sẽ nhận được giấy chứng nhận an toàn thực phẩm

 

 

1. Xin giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm ở đâu?

Cục Vệ sinh an toàn thực phẩm – Bộ y tế cấp giấy chứng nhận cho cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm đối với các cơ sở sản xuất kinh doanh các sản phẩm: Thực phẩm chức năng, phụ gia thực phẩm, chất hỗ trợ chế biến thực phẩm, yến sào, nấm linh chi, sâm, đông trùng hạ thảo.

Chi cục Vệ sinh an toàn thực phẩm – Sở y tế cấp cho các cơ sở: Nhà hàng, Quán ăn, Quán cà phê, bếp ăn tập thể, khách sạn, Giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm cho cơ sở sản xuất nước uống đóng chai, đóng bình, nước đá.
Sở nông nghiệp cấp giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm cho các cơ sở đủ điều kiện kinh doanh rau, củ, quả, cơ sở sản xuất cà phê bột, cà phê hòa tan, cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm tươi sống, cơ sở sản xuất , kinh doanh các loại trà, cơ sở sản xuất đậu tương , lạc ,vừng…

– Sở Công Thương cấp giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm cho các cơ sở: sản xuất bánh kẹo, sản xuất kinh doanh sữa và sản phẩm từ sữa, Giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm cho Siêu thị, cửa hàng tiện ích.    

 

HOTLINE: 0931 333 162

HOTLINE: 0931 333 162

 

 

2. Hồ sơ xin cấp phép đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm

Hồ sơ xin cấp Giấy chứng nhận được đóng thành 01 quyển, gồm các giấy tờ sau:

1. Đơn đề nghị cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm.

2. Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh có đăng ký ngành nghề kinh doanh thực phẩm (bản sao có xác nhận của cơ sở).

3. Bản thuyết minh về cơ sở vật chất, trang thiết bị, dụng cụ bảo đảm điều kiện an toàn thực phẩm (có xác nhận của cơ sở), bao gồm:

a) Bản vẽ sơ đồ thiết kế mặt bằng của cơ sở và khu vực xung quanh;

b) Sơ đồ quy trình sản xuất thực phẩm hoặc quy trình bảo quản, phân phối sản phẩm và bản thuyết minh về cơ sở vật chất, trang thiết bị, dụng cụ của cơ sở.

4. Giấy xác nhận tập huấn kiến thức về an toàn thực phẩm của chủ cơ sở và người trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm:

a) Đối với cơ sở dưới 30 người: Nộp bản sao giấy xác nhận (có xác nhận của cơ sở);

b) Đối với cơ sở từ 30 người trở lên: Nộp danh sách đã được tập huấn (có xác nhận của cơ sở).

5. Giấy xác nhận đủ sức khoẻ chủ cơ sở và của người trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm; phiếu báo kết quả cấy phân âm tính mầm bệnh gây bệnh đường ruột (tả, lỵ trực khuẩn và thương hàn) của người trực tiếp sản xuất thực phẩm đối với những vùng có dịch bệnh tiêu chảy đang lưu hành theo công bố của Bộ Y tế:

a) Đối với cơ sở dưới 30 người: Nộp bản sao giấy xác nhận (Có xác nhận của cơ sở);

b) Đối với cơ sở từ 30 người trở lên: Nộp danh sách kết quả khám sức khoẻ, xét nghiệm phân của chủ cơ sở và của người tham gia trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm (Có xác nhận của cơ sở)

 

HOTLINE: 0931 333 162

 

3. Trình tự, thủ tục cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm

Cơ quan tiếp nhận hồ sơ có trách nhiệm thẩm xét hồ sơ, thẩm định cơ sở và cấp Giấy chứng nhận cho cơ sở có đủ điều kiện an toàn thực phẩm.

* Thẩm xét hồ sơ:

a) Trong thời gian 05 ngày làm việc kể từ khi nhận đủ hồ sơ, cơ quan tiếp nhận hồ sơ phải thẩm xét tính hợp lệ của hồ sơ và thông báo bằng văn bản cho cơ sở nếu hồ sơ không hợp lệ;

b) Nếu quá 60 ngày kể từ ngày nhận được thông báo hồ sơ không hợp lệ nếu cơ sở không có phản hồi hay bổ sung, hoàn chỉnh hồ sơ theo yêu cầu thì cơ quan tiếp nhận sẽ huỷ hồ sơ.

* Thẩm định cơ sở:

a) Sau khi có kết quả thẩm xét hồ sơ hợp lệ, cơ quan có thẩm quyền có trách nhiệm thẩm định cơ sở trong vòng 10 ngày làm việc. Trường hợp uỷ quyền thẩm định cơ sở cho cơ quan có thẩm quyền cấp dưới phải có văn bản ủy quyền;

b) Đoàn thẩm định cơ sở:

- Đoàn thẩm định cơ sở do cơ quan có thẩm quyền cấp Giấy chứng nhận hoặc cơ quan được ủy quyền thẩm định ra quyết định thành lập;

- Đoàn thẩm định điều kiện cơ sở gồm từ 5 đến 9 người (đối với cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm nhỏ lẻ từ 3 đến 5 người) trong đó phải có ít nhất 2/3 số thành viên là cán bộ làm công tác chuyên môn về an toàn thực phẩm (có thể mời chuyên gia phù hợp chuyên môn tham gia đoàn thẩm định cơ sở).

- Trưởng đoàn thẩm định chịu trách nhiệm về kết quả thẩm định cơ sở;

* Nội dung thẩm định cơ sở:

Đối chiếu thông tin và thẩm định tính pháp lý của hồ sơ xin cấp Giấy chứng nhận với hồ sơ gốc lưu tại cơ sở theo quy định; thẩm định điều kiện an toàn thực phẩm tại cơ sở theo quy định và ghi vào mẫu biên bản ban hành kèm theo Thông tư này.

* Cấp giấy chứng nhận

a) Trường hợp cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm theo quy định, cơ quan tiếp nhận hồ sơ cấp Giấy chứng nhận theo mẫu. Đối với cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm theo mùa vụ phải ghi rõ thời gian hoạt động trong Giấy chứng nhận;

b) Trường hợp cơ sở chưa đủ điều kiện an toàn thực phẩm và phải chờ hoàn thiện phải ghi rõ nội dung và thời gian hoàn thiện nhưng không quá 60 ngày. Đoàn thẩm định tổ chức thẩm định lại khi cơ sở có văn bản xác nhận đã hoàn thiện đầy đủ các yêu cầu về điều kiện an toàn thực phẩm của đoàn thẩm định lần trước;

c) Trường hợp cơ sở không đạt yêu cầu về điều kiện an toàn thực phẩm, cơ quan tiếp nhận hồ sơ thông báo bằng văn bản cho cơ quan quản lý địa phương để giám sát và yêu cầu cơ sở không được hoạt động cho đến khi được cấp Giấy chứng nhận. Cơ sở phải nộp lại hồ sơ để được xem xét cấp Giấy chứng nhận theo quy định

 

                             

HOTLINE: 0931 333 162

 

HỒ SƠ KHÁCH HÀNG CUNG CẤP CHO VALAW:

- Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp có ngành nghề sản xuất, kinh doanh phù hợp;

- Giấy chứng nhận tập huấn kiến thức về VSATTP của chủ cơ sở và những người trực tiếp sản xuất kinh doanh TPCN ; (2)

- Giấy khám sức khỏe của chủ cơ sở và những người trực tiếp sản xuất, kinh doanh

- Giấy khám theo mẫu khổ giấy A3, có ảnh và giáp lai ảnh do cơ sở y tế cấp quận, huyện hoặc tương đương cấp;

 

Chú ý:Trường hợp khách hàng không có các tài liệu (2) chúng tôi sẽ hỗ trợ thực hiện cho Quý khách hàng

 

HOTLINE: 0931 333 162

 

4. Dịch vụ pháp lý VALAW thực hiện

- Tư vấn về những vấn đề liên quan về việc cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện ATTP cho cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm chức năng;

- Thiết lập tài khoản trực tuyến của doanh nghiệp để cấp phép;

- Soạn thảo toàn bộ hồ sơ chuẩn theo yêu cầu của khách hàng và theo quy định của pháp luật;

- Tư vấn, hướng dẫn khách hàng về các điều kiện, trình tự thủ tục pháp lý cần tiến hành khi thực hiện công việc;

- Đại diện cho khách hàng làm việc và tiếp đón đoàn thẩm định cơ sở của  Bộ Y tế;

 

- Hỗ trợ Quý khách cấp Giấy khám sức khỏe và Giấy xác nhận tập huấn kiến thức tại cơ quan có thẩm quyền.

 

CÔNG TY TNHH TƯ VẤN ĐẦU TƯ STARLAW

 

VP Hồ Chí Minh: Số 151 đường Đào Duy Anh, phường 09, Quận Phú Nhuận, TP. HCM |Tel: 0902 80 45 45

VP Hà Nội: Tầng 5 số 619 đường Nguyễn Trãi, phường Thanh Xuân Nam, Quận Thanh Xuân, HN|Tel: 0931333162

 

 

 

HOTLINE: 0931 333 162

ngành nghề kinh doanh có điều kiện, thành lập doanh nghiệp, giấy phép ngành nghề kinh doanh có điều kiện, GIẤY CHỨNG NHẬN CƠ SỞ ĐẠT TIÊU CHUẨN VỆ SINH AN TOÀN THỰC PHẨM Giấy phép anh toàn vệ sinh thực phẩm,

1 Xin chào, bạn cần hỗ trợ?