Đăng ký bảo hộ nhãn hiệu theo hệ thống MADRID
0:00 25-07-2016

Thỏa ước Madrid là gì? 

Đó là một điều ước quốc tế qui định về đăng ký quốc tế nhãn hiệu hàng hóa (bao gồm cả nhãn hiệu dịch vụ). Bằng việc nộp một đơn xin đăng ký nhãn hiệu hàng hóa (NHHH) duy nhất được gọi là “đơn quốc tế” cho Văn phòng Quốc tế của Tổ chức sở hữu trí tuệ thế giới (WIPO) trong đó chỉ định rõ những nước thành viên Thỏa ước Madrid mà bạn muốn nhãn hiệu của mình được bảo hộ, NHHH của bạn có thể được bảo hộ ở nhiều nước trên thế giới mà không phải nộp từng đơn riêng lẻ ở mỗi quốc gia.. Những nước nào là thành viên của Thỏa ước Madrid? 

Các nước là thành viên của Thỏa ước Madrid tính đến tháng 1/2004 là 54 nước, bao gồm: Albania, Algeria, Armenia, áo, Azwrbaijan, Belarus, Bỉ, Bhutan, Bosnia và Herzegonina, Blugagia, Trung Quốcm Coatia, Cuba, Sip, Cộng hòa Séc, Cộng hòa dân chủ nhân dân Triều Tiên, Ai cập, Pháp, Đức, Hungary, Iran, Ý, Kadacxtan, Kenya, Kiếcghizia, Latvia, Lesotho, Liberia, Liechtenstein, Luxembourg, Monaco, Mongolia, Morocco, Mozambic, Netherland, Na Uy, Ba Lan, Thổ Nhĩ Kỳ, Cộng hòa Moldova, Rumani, Liên Bang Nga, San Marino, Serbia và Montenegro, Sierra Leone, Slovakia, Slovenia, Tây Ban Nha, Sudan, Swaziland, Thụy Sĩ, Taghikixtan, Cộng hòa Macedonia, Ukraine, Udơbekistan và Việt Nam.

Tổ chức, cá nhân Việt Nam nào có quyền nộp đơn đăng ký quốc tế NHHH theo Thỏa ước Madrid?

+ Tổ chức, cá nhân Việt Nam có hoạt động sản xuất kinh doanh hợp pháp ở Việt Nam.
+ Tổ chức, cá nhân Việt Nam có trụ sở hay cơ sở kinh doanh hợp pháp đóng tại bất kỳ một nước nào là thành viên của Thỏa ước Madrid.
+ Cá nhân Việt Nam định cư ở một nước là thành viên của Thỏa ước Madrid .

 

THỦ TỤC NỘP ĐƠN ĐĂNG KÝ BẢO HỘ NHÃN HIỆU

Điều kiện để doanh nghiệp Việt Nam nộp đơn đăng ký quốc tế NHHH theo Thỏa ước Madrid là gì?

Muốn nộp đơn đăng ký quốc tế NHHH, trước hết nhãn hiệu của bạn phải được bảo hộ ở Việt Nam, tức là nhãn hiệu của bạn đã được Cục Sở hữu trí tuệ (Cục SHTT) cấp Giấy chứng nhận đăng ký NHHH. Trong trường hợp đó, đăng ký ở Việt Nam được gọi là đang ký quốc gia và Việt Nam được goi là nước xuất xứ. 

Nếu bạn là một pháp nhân Việt Nam đang có hoạt động sản xuất kinh doanh ở một nước là thành viên của Thỏa ước Madrid, ví dụ như Liên Bang Nga, nếu muốn nộp đơn đăng ký quốc tế NHHH thì trước hết nhãn hiệu của bạn phải được đăng ký tại Liên Bang Nga. Trong trường hợp đó Liên Bang Nga được gọi là nước xuất xứ. 

,

1 Xin chào, bạn cần hỗ trợ?