KHÁI NIỆM, ĐẶC ĐIỂM VÀ ƯU NHƯỢC ĐIỂM CỦA CÔNG TY TNHH MỘT THÀNH VIÊN NHƯ THẾ NÀO?
11:39 18-08-2016

KHÁI NIỆM, ĐẶC ĐIỂM  VÀ ƯU NHƯỢC ĐIỂM CỦA CÔNG TY TNHH MỘT THÀNH VIÊN NHƯ THẾ NÀO?

1.     Khái niệm:

Công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên là doanh nghiệp do một tổ chức hoặc một cá nhân làm chủ sở hữu (sau đây gọi là chủ sở hữu công ty); chủ sở hữu công ty chịu trách nhiệm về các khoản nợ và nghĩa vụ tài sản khác của công ty trong phạm vi số vốn điều lệ của công ty.

2.     Đặc điểm

-Về thành viên: Công ty chỉ có một thành viên duy nhất làm chủ sở hữu. Chủ sở hữu của công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên có thể là tổ chức hoặc cá nhân.

-Về vốn điều lệ: Vốn điều lệ của công ty thuộc do chủ sở hữu duy nhất của công ty đầu tư. Trong công ty không có sự liên kết góp vốn của nhiều thành viên như những loại hình công ty khác.

-Về chế độ chịu trách nhiệm: Chủ sở hữu của công ty TNHH một thành viên chỉ chịu trách nhiệm về các khoản nợ và các nghĩa vụ tài sản khác của công ty trong phạm vi số vốn điều lệ của công ty.

-Về chuyển nhượng vốn: Chủ sở hữu công ty có quyền chuyển nhượng một phần hoặc toàn bộ vốn điều lệ của công ty cho tổ chức, cá nhân khác. Sau khi chuyển nhượng vốn, công ty có thể chuyển đổi thành công ty TNHH 2 thành viên trở lên hoặc DN tư nhân.

-Về phát hành chứng khoán: Công ty TNHH 1 thành viên không được phát hành cổ phần. Tuy nhiên giống như công ty TNHH hai thành viên trở lên công ty TNHH 1 thành viên được huy động vốn trên thị trường chứng khoán, kể cả việc chào bán chứng khoán trên thị trường ra công chúng bằng hình thức chứng khoán không phải là cổ phần.

-Về tư cách pháp lý: Công ty TNHH 1 thành viên có tư cách pháp nhân kể từ ngày được cấp giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp.

KHÁI NIỆM, ĐẶC ĐIỂM  VÀ ƯU NHƯỢC ĐIỂM CỦA CÔNG TY TNHH MỘT THÀNH VIÊN NHƯ THẾ NÀO?

3. Ưu điểm, nhược điểm loại hình công ty TNHH một thành viên

Ưu điểm

-        Do có tư cách pháp nhân nên các thành viên công ty chỉ trách nhiệm về các hoạt động của công ty trong phạm vi số vốn góp vào công ty nên ít gây rủi ro cho người góp vốn;

-        Số lượng thành viên công ty trách nhiệm không nhiều và các thành viên thường là người quen biết, tin cậy nhau, nên việc quản lý, điều hành công ty không quá phức tạp;

-        Chế độ chuyển nhượng vốn được điều chỉnh chặt chẽ nên nhà đầu tư dễ dàng kiểm soát được việc thay đổi các thành viên, hạn chế sự thâm nhập của người lạ vào công ty.

Nhược điểm:

-        Do chế độ trách nhiệm hữu hạn nên uy tín của công ty trước đối tác, bạn hàng cũng phần nào bị ảnh hưởng;

-        Công ty trách nhiệm hữu hạn chịu sự điều chỉnh chặt chẽ của pháp luật hơn là doanh nghiệp tư nhân hay công ty hợp danh;

-        Việc huy động vốn của công ty trách nhiệm hữu hạn bị hạn chế do không có quyền phát hành cổ phiếu.

Khi cần tư vấn hỗ trợ hãy tìm đến chúng tôi:

VALAW

Địa chỉ : Tầng 6 Số 3 Vũ Phạm Hàm, Yên Hòa, Cầu Giấy, TP. Hà Nội

Điện thoại : 09.345.966.36

Email: CEO.valaw@gmail.com

Website: valaw.vn

thành lập doanh nghiệp, thành lập doanh nghiệp trọn gói, thanh lap doanh nghiep, thanh lap doanh nghiep tron goi, KHÁI NIỆM, ĐẶC ĐIỂM VÀ ƯU NHƯỢC ĐIỂM CỦA CÔNG TY TNHH MỘT THÀNH VIÊN NHƯ THẾ NÀO?, dac diem va uu nhuoc diem cua cong ty TNHH mot thanh vien nhu the nao?,

1 Xin chào, bạn cần hỗ trợ?