Thẩm quyền đăng ký kết hôn có yếu tố nước ngoài và những điểm mới như thế nào
9:29 25-08-2016

Thẩm quyền đăng ký kết hôn có yếu tố nước ngoài và những điểm mới như thế nào?

Thẩm quyền đăng kí kết hôn có yếu tố nước ngoài và những điểm mới

Hỏi: Tôi chuẩn bị kết hôn với một người đàn ông Đài Loan nhưng chưa biết phải đến cơ quan nào của Việt Nam để làm thủ tục. Mong luật sư tư vấn cho tôi.

Trả lời: Trước hết tư vấn Luật VALAW xin cảm ơn bạn đã gửi thắc mắc tới cho chúng tôi, chúng tôi xin giải đáp thắc mắc của bạn như sau:

 

Luật Hộ tịch có hiệu lực từ ngày 1-1-2016 đã đem đến những thay đổi quan trọng trong đó có điểm mới về thẩm quyền đăng kí kết hôn có yếu tố nước ngoài. Để giúp quý khách hàng lựa chọn đúng nơi để thực hiện việc đăng kí kết hôn, công ty luật TNHH VALAW đưa ra những tư vấn cụ thể sau đây:

-         “UBND cấp huyện nơi cư trú của công dân Việt Nam thực hiện đăng ký kết hôn giữa công dân trong nước với người nước ngoài, giữa công dân trong nước với công dân Việt Nam định cư ở nước ngoài, giữa công dân Việt Nam định cư ở nước ngoài với nhau, giữa công dân Việt Nam đồng thời có quốc tịch nước ngoài với công dân Việt Nam hoặc với người nước ngoài.

-         Trường hợp người nước ngoài cư trú tại Việt Nam có yêu cầu đăng ký kết hôn tại Việt Nam thì UBND cấp huyện nơi cư trú của một trong hai bên thực hiện đăng ký kết hôn”.

Hy vọng sự tư vấn của chúng tôi đã giải đáp được thắc mắc của bạn.

Khi cần tư vấn hỗ trợ hãy tìm đến chúng tôi:

VALAW

Địa chỉ : Tầng 6 Số 3 Vũ Phạm Hàm, Yên Hòa, Cầu Giấy, TP. Hà Nội

Điện thoại : 09.345.966.36

Email: CEO.valaw@gmail.com

Website: valaw.vn

 

Thẩm quyền đăng ký kết hôn có yếu tố nước ngoài và những điểm mới như thế nào?, tham quyen dang ky ket hon co yeu to nuoc ngoai va nhung diem moi nhu the nao?, hôn nhân, hon nhan, ket hon voi nguoi nuoc ngoai, kết hôn với người nước ngoài,

1 Xin chào, bạn cần hỗ trợ?