Công ty tôi nộp chậm hồ sơ đăng ký thuế theo thời hạn quy định. Liệu chúng tôi có bị xử phạt không?
11:37 05-10-2016

Bạn là một kế toán - Bạn muốn thành lập doanh nghiệp -  Bạn nắm khá chắc về thuế GTGT cũng như  về hóa đơn nhưng đôi khi bạn cũng rơi và một số tình huống cụ thể mà bạn không tự giải quyết được? 

 

Sau đây là các câu hởi từ các trường hợp cụ thể của các công ty mà các bạn tham khảo để rút kinh nghiệm!

1.                  Công ty tôi nộp chậm hồ sơ đăng ký thuế theo thời hạn quy định. Liệu chúng tôi có bị xử phạt không?

Trước hết, cảm ơn anh/chị đã gửi câu hỏi về cho công ty VALAW. Chúng tôi xin giải đáp thắc mắc của anh/chị như sau:

Theo quy định của pháp luật hiện hành, nộp chậm hồ sơ đăng ký thuế là vi phạm pháp luật về thuế và sẽ bị xử phạt theo các mức độ, phụ thuộc vào thời gian nộp hồ sơ quá thời hạn quy định

1. Phạt cảnh cáo đối với hành vi nộp hồ sơ đăng ký thuế quá thời hạn quy định từ 01 ngày đến 10 ngày mà có tình tiết giảm nhẹ.

2. Phạt tiền từ 400.000 đồng đến 1.000.000 đồng đối với hành vi nộp hồ sơ đăng ký thuế quá thời hạn quy định từ 01 ngày đến 30 ngày mà không có tình tiết giảm nhẹ.

3. Phạt tiền từ 800.000 đồng đến 2.000.000 đồng đối với hành vi nộp hồ sơ đăng ký thuế hoặc thông báo thay đổi thông tin trong hồ sơ đăng ký thuế quá thời hạn quy định trên 30 ngày.

Công ty tôi nộp chậm hồ sơ đăng ký thuế theo thời hạn quy định. Liệu chúng tôi có bị xử phạt không?, nộp chậm hồ sơ đăng ký thuế có bị xử phạt, nop cham ho so dang ky thue co bi xu phat,

1 Xin chào, bạn cần hỗ trợ?