Điều kiện để Kinh doanh vận tải liên vận quốc tế giữa Việt Nam – Lào – Campuchia
17:06 23-11-2016

Điều kiện để Kinh doanh vận tải liên vận quốc tế giữa Việt Nam – Lào – Campuchia?

 Hỏi : Nhà tôi có một ô tô lớn, nhà lại gần biên giới Việt Lào- Campuchia. Nay tôi muốn kinh doanh vận tải, tôi phải có những điều kiện gì để được hoạt động lĩnh vực này thưa luật sư?

Trả lời:Cám ơn Quý khách hàng đã tin tưởng dịch vụ pháp lý của VALAW , sau  khi xem xét thắc mắc của Quy khách, Luất sư có tư vấn như sau:

Căn cứ theo:

Bản ghi nhớ giữa Chính phủ các nước Vương quốc Campuchia, Cộng hòa dân chủ nhân dân Lào và Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam về vận tải đường bộ ký ngày 17 tháng 01 năm 2013;

- Điều 64, 67 Luật Giao thông đường bộ 2008.

-   Điều 7, 8, 13 Thông tư 63/2013/TT-BGTVT.

Điều kiện kinh doanh dịch vụ vận tải liên vận quốc tế Việt Nam- Lào - Campuchia

1. Được cấp Giấy phép vận tải qua biên giới Việt Nam – Lào – Campuchia theo quy định tại Điều 7, 8 Thông tư 63/2013/TT-BGTVT.

2. Văn bản chấp thuận khai thác tuyến (đối với phương tiện kinh doanh vận tải hành khách theo tuyến cố định) theo quy định tại Điều 13 Thông tư 63/2013/TT-BGTVT.

3. Giấy đăng ký phương tiện (bản sao có chứng thực hoặc bản sao kèm theo bản chính để đối chiếu). Trường hợp phương tiện không thuộc sở hữu của tổ chức, cá nhân thì phải kèm theo tài liệu chứng minh quyền sử dụng hợp pháp của tổ chức, các nhân với phương tiện đó (bản sao có chứng thực hoặc bản sao kèm theo bản chính để đối chiếu).

Đối với doanh nghiệp, hợp tác xã thực hiện công trình, dự án hoặc hoạt động kinh doanh trên lãnh thổ Lào hoặc Campuchia thì kèm theo Hợp đồng hoặc tài liệu chứng minh đơn vị đang thực hiện công trình, dự án hoặc hoạt động kinh doanh, trên lãnh thổ Lào, Campuchia (bản sao có chứng thực).

Xem thêm: Thủ tục thành lập công ty cổ phần;

                   Thủ tục thành lập công ty TNHH một thành viên;

                   Thủ tục thành lập công ty hợp danh;

                   Thủ tục thành lập doanh nghiệp tư nhân;

                   Thủ tục thành lập hộ kinh doanh;

                   Thủ tục thành lập chi nhánh, văn phòng đại diện.

 

ngành nghề kinh doanh có điều kiện, thành lập doanh nghiệp, giấy phép ngành nghề kinh doanh có điều kiện, Kinh doanh vận tải liên vận quốc tế giữa Việt Nam – Lào – Campuchia, ,