Giải thể doanh nghiệp tại Phú Yên
0:00 18-10-2016

Giải thể doanh nghiệp tại Phú Yên

Giải thể doanh nghiệp tại Phú Yên

Phú Yên là tỉnh ven biển thuộc vùng duyên hải Nam Trung Bộ. Vị trí địa lý thuận lợi, phía Bắc giáp tỉnh Bình Định, Nam giáp Khánh Hoà, Tây giáp Đắc Lắc và Gia Lai, Đông giáp biển Đông. Trên địa bàn tỉnh có quốc lộ 1A và đường sắt Bắc - Nam chạy qua, quốc lộ 25 nối Gia Lai, quốc lộ 29 nối Đắc Lắc, phía Nam có cảng biển nước sâu Vũng Rô; sân bay Tuy Hoà nằm gần trung tâm thành phố có thể tiếp nhận máy bay cỡ lớn hoạt động. Ngoài ra, Phú Yên có vị trí thuận lợi nhất cho việc mở đường sắt Đông Tây, nối liền với các tỉnh Tây Nguyên và vùng ba biên giới Lào - Campuchia - Đông Bắc Thái Lan; đây là tuyến ít đèo dốc nhất so với các tuyến khác ở miền Trung Việt Nam. Với các điều kiện này, tỉnh Phú Yên đảm bảo các yếu tố để trở thành một cửa ngõ mới ra hướng Đông cho vùng Tây Nguyên theo như quy hoạch đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt.

UBND tỉnh Phú Yên đang có chủ trương tiếp tục đẩy mạnh cải thiện môi trường đầu tư theo hướng thông thoáng, minh bạch, cởi mở, tạo thuận lợi nhất cho nhà đầu tư thuộc mọi thành phần kinh tế. Đặc biệt, thực hiện có hiệu quả Chương trình hành động cải thiện chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh; Áp dụng đầy đủ các chính sách ưu đãi đầu tư cùng với cơ chế hỗ trợ cho nhà đầu tư; Tạo thuận lợi nhất trong thực hiện các thủ tục hành chính; rút ngắn thời gian giải quyết, thực hiện cơ chế “một cửa”, “một cửa liên thông” tạo điều kiện thuận lợi nhất cho nhà đầu tư lập thủ tục và triển khai hoạt động đầu tư với thời gian ngắn nhất. Đồng thời áp dụng các gói hỗ trợ ngoài hàng rào các dự án, nhất là các dự án lớn, quan trọng. Phối hợp giải quyết kịp thời các khó khăn, vướng mắc của nhà đầu tư một cách kịp thời và có hiệu quả. Vậy nên viêc thành lập doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Phú Yên mở ra rất nhiều cơ hội cho các nhà đầu tư để làm ăn và phát triển.

VALAW hân hạnh cung cấp dịch vụ tư vấn và thực hiện các thủ tục pháp lý liên quan đến doanh nghiệp, một trong số đó là tư vấn và thực hiện thủ tục giải thể doanh nghiệp tại tỉnh Phú Yên.

Các trường hợp doanh nghiệp giải thể

1.            Kết thúc thời hạn hoạt động đã ghi trong Điều lệ công ty mà không có quyết định gia hạn;

2.            Theo quyết định của chủ doanh nghiệp đối với doanh nghiệp tư nhân, của tất cả thành viên hợp danh đối với công ty hợp danh, của Hội đồng thành viên, chủ sở hữu công ty đối với công ty trách nhiệm hữu hạn, của Đại hội đồng cổ đông đối với công ty cổ phần;

3.            Công ty không còn đủ số lượng thành viên tối thiểu theo quy định của Luật này trong thời hạn 06 tháng liên tục mà không làm thủ tục chuyển đổi loại hình doanh nghiệp;

Giải thể doanh nghiệp tại Phú Yên

4.            Bị thu hồi Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp.

5.            Trình tự giải thể

Điều kiện giải thể doanh nghiệp

1.            Bảo đảm thanh toán hết các khoản nợ và nghĩa vụ tài sản khác

2.            Doanh nghiệp không trong quá trình giải quyết tranh chấp tại Tòa án hoặc cơ quan trọng tài.

Hồ sơ giải thể doanh nghiệp

1.            Thông báo về việc giải thể doanh nghiệp (theo mẫu);

2.            Báo cáo thanh lý tài sản doanh nghiệp

3.            Quyết định và bản sao hợp lệ biên bản họp của Hội đồng thành viên đối với công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên, của Đại hội đồng cổ đông đối với công ty cổ phần, của các thành viên hợp danh đối với công ty hợp danh về việc giải thể doanh nghiệp.

4.            Danh sách chủ nợ và số nợ đã thanh toán, gồm cả thanh toán các khoản nợ về thuế và nợ bảo hiểm xã hội;

5.            Danh sách người lao động hiện có và quyền lợi người lao động đã được giải quyết;

6.            Xác nhận của Ngân hàng nơi Công ty mở tài khoản về việc doanh nghiệp đã tất toán tài khoản (trường hợp chưa mở tài khoản tại Ngân hàng, thì có văn bản cam kết chưa mở tài khoản và không nợ tại bất kỳ Ngân hàng, tổ chức cá nhân nào).

7.            Giấy tờ chứng minh doanh nghiệp đã đăng bố cáo giải thể theo quy định.

8.            Thông báo của Cơ quan Thuế về việc đóng mã số thuế; (trường hợp chưa đăng ký thuế thì phải có văn bản xác nhận của Cơ quan Thuế).

9.            Giấy chứng nhận của Cơ quan công an về việc doanh nghiệp đã nộp, huỷ con dấu theo quy định (trường hợp chưa khắc con dấu thì phải có văn bản xác nhận của Cơ quan Công an);

10.          Bản gốc Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp.

11.          Báo cáo về việc thực hiện thủ tục giải thể, trong đó có cam kết đã thanh toán hết các khoản nợ, gồm cả nợ thuế, giải quyết các quyền lợi hợp pháp của người lao động.

12.          Trường hợp doanh nghiệp có chi nhánh, VPĐD thì phải nộp kèm theo hồ sơ giải thể (chấm dứt hoạt động) của chi nhánh, VPĐD.

Số lượng hồ sơ: 01 bộ

Lệ phí: Không mất phí.

 

 

giải thể doanh nghiệp, giai the doanh nghiep, Giải thể doanh nghiệp tại Phú Yên, giai the doanh nghiep tai Phu Yen,

1 Xin chào, bạn cần hỗ trợ?